Theo Đông y, quả thanh long (trường tiên) have vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, phế nhuận, chỉ khái, hoá đàm.
Thân cây to take dụng thư cân hoạt lạc (giúp gân cốt đồng bottom khoẻ accounts and làm thông suốt of kinh lạc) and giải độc. Hòa to take dụng bổ phế, trừ ho.
Specially, chất nhay trong quả thanh help dài làm reduces cholesterol of thức ăn and muối mật. Làm that, người mập phì, người may Hàm Luông cholesterol huyết áp Augmented cao NEN An Thạnh dài. Thanh long còn thích combined with user bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, táo bón kinh niên.
Thân cây thanh long gọt bỏ vỏ and gai, rửa thật sạch as nước muối loãng, giã nát lấy nước bôi hay dùng bã to đắp chữa bỏng lửa, bỏng nước sôi, viêm tuyến mang tai, đinh nhot, gãy xương.
Hòa on it may màu trắng đẹp like hoa quỳnh, is used chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu. Liều dùng 15 - 30g tươi, sắc uống or 10 - 12g khô sắc uống, hãm trà to uống.
Possible nấu hoa thanh with the thịt heo NAC to làm món súp bổ dưỡng, chữa state phổi yếu hay dài bị ho đàm. Thanh long is the source vitamin C required for you can help chữa one số chứng bệnh làm missing vitamin C.
Thông tin khác
- » Bình Thuận: Triển khai trồng 3.000 ha (22.03.2018)
- » Triển vọng xuất khẩu trái thanh long (22.03.2018)